Những câu chuyện bí ẩn về ma quỷ luôn tồn tại trong đời sống con người, đôi khi gây khiếp sợ. Vậy các nhà khoa học có lời giải cho vấn đề này thế nào?Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Hiện tượng quỷ dẫn đường là gì?

Hiện tượng quỷ dẫn đường được hiểu là việc ban đêm ở nơi vắng vẻ bị lạc đường khi chúng ta đi mãi mà vẫn quay về một chỗ và nghe thấy có tiếng người gọi mình dù quay lại thì không thấy ai. Rất nhiều người nói rằng họ đã trải qua sự việc này.

Quan điểm của Phật giáo về hiện tượng quỷ dẫn đường

Ðức Phật không dạy gì về việc này. Ðức Phật chỉ giảng dạy con đường đi đến giác ngộ và khuyến khích chúng ta rèn luyện trí tuệ để tự mình quyết định sự việc. Chúng ta nên luôn luôn phản tỉnh xem hành động mà chúng ta sắp làm có tính chất đạo đức hay không. Nhiều người rất sợ bị ma quỷ dẫn đường rồi làm hại. Ma quỷ chỉ có thể làm hại người nào đã tạo duyên bị hại có nghĩa là nếu người ấy đã làm hại người khác trong những kiếp quá khứ. Sợ ma quỷ là việc vô ích. Càng lo sợ hoang đường là càng khiến cho ma quỷ đến làm hại ta mà thôi. Có khi không có ma quỷ thật sự nào cả mà chỉ có một ma quỷ tưởng tượng do tâm ý của một người quá lo sợ tạo nên mà thôi. Khi người nào đó cảm thấy sợ hãi đối với các ma quỷ hay đang bị ma quỷ làm hại thì phương thuốc hữu hiệu nhất là phép quy y và phương pháp tu tập lòng từ ái. Nếu chúng ta hình dung ra linh ảnh của chư Phật rồi tha thiết khát ngưỡng cầu được quy y thì ma quỷ không thể làm hại chúng ta và nỗi lo sợ sẽ nhanh chóng tan biến.

Lý giải hiện tượng quỷ dẫn đường bằng khoa học

Hiện tượng quỷ dẫn đường thực chất là sự mất cảm giác

Ở nơi vắng vẻ vào ban đêm thì chiều dài của các bước chân sẽ vô tình có sự khác biệt, đi một lúc sẽ tạo thành vòng tròn có bán kính khoảng 3km. Sinh vật học đã đưa ra những luận điểm chứng minh tính khoa học của hiện tượng này.Các nhà khoa học tiến hành một thực nghiệm, đem một con vịt bịt kín mắt rồi thả ra khoảng trống, sẽ thấy nó lập tức bay vòng tròn. Nếu vẫn chưa tin thì bạn có thể tự mình thử bằng cách bịt kín mắt rồi tới sân trống đi thử chắc chắn bản thân bạn sẽ có cảm giác đang đi thẳng, nhưng mở ra khẳng định sẽ là đi một vòng tròn lớn. Bởi bản chất của vận động động vật là chuyển động vòng tròn. Nếu không có mục tiêu hoặc không xác định được mục tiêu bằng mắt thì tự khắc bản năng trỗi dậy và chúng ta sẽ đi thành hình tròn. Thêm vào đó thân thể sinh vật có kết cấu khác biệt đôi chút, ví dụ như hai cánh tay to nhỏ khác nhau hay  hai bắp đùi dài ngắn khác nhau, dù khác biệt nhỏ nhưng khẳng định là có. Vì thế mà các bước đi cũng không đồng nhất, đi chặng ngắn sẽ không nhận ra nhưng nếu quảng đường khá dài sẽ vì sự khác biệt này mà tạo thành vòng tròn. Chỉ khi chúng ta dùng mắt nhìn điều chỉnh phương hướng xác định mục tiêu truyền lên đại não thì mới có thể tự động điều chỉnh hướng đi theo đường thẳng.

Loading...

Hiện tượng ma quỷ trêu

Đã bao giờ bạn nhìn thấy ma quỷ chưa? có lẽ đã có rất nhiều người nhìn thấy và cũng rất nhiều người phủ nhận. Thật ra mà nói có thể giải thích hiện tượng nhìn thấy ma quỷ như thế này taị một địa điểm nào đó mà bạn cho là có ma quỷ ,thực ra ở đó có thường xuất hiện một luồng sóng hạ âm tác động trực tiếp lên hệ thần kinh của con người và luồng sóng hạ âm đó có tác động làm cho con người mơ hồ hoang tưởng. Khi người đầu tiên đi qua nơi đó họ chịu tác động của luồng sóng hạ âm thì họ sẽ nhìn ra nhưng hiện tượng ma quái theo suy nghĩ của họ. Sau đó họ kể lại cho mọi người nghe và cứ như vậy với những hình ảnh ma quỷ đã được nghe đồng thời chịu tác động của luồng sóng hạ âm đó cho nên mọi người sẽ tưởng tượng ra ma quỷ khi đi qua chỗ đó.

Hiện tượng quỷ dẫn đường xảy ra bởi yếu tố tâm lý

Trong tình trạng không bình thường chúng ta hay có ảo giác về những đồ vật xung quanh, nhiều lúc tự gây tổn hại bản thân mà hoàn toàn không hay. Nhiều yếu tố vật lý như dòng sông ngầm, thủy triều hay yếu tố địa chất cùng sự thay đổi khí hậu cũng có thể vô tình tạo ra các hiện tượng thời tiết ma mị khác thường, gây ám ảnh cho con người. Một lý giải thú vị khác được nhiều người tin tưởng nhất chính là khả năng đặc biệt của một ai đó. Các nhà khoa học về cận tâm lý đưa ra giả thuyết, nguyên nhân của hiện tượng này có thể nằm ở khả năng tác động đến mọi vật chỉ bằng ý nghĩ. Một vài người có thể di chuyển các đồ vật nhờ sóng điện từ trong não rất mạnh.

Cần làm gì khi bị quỷ dẫn đường?

Bạn phải nhận diện bóng tối bên trong và chọn đứng về phía ánh sáng

Không phải tự nhiên mà bạn bị quỷ dẫn đường. Ma qủy chiếm đoạt cơ thể, tình cảm và tâm trí bằng cách lợi dụng những khoảng tối bên trong chúng ta. Luôn có bóng tối bên trong mỗi người. Nó bao gồm những cảm xúc tiêu cực như lòng tham, nỗi sợ, sự giận dữ, thù hằn, mặc cảm, kiêu ngạo, si mê, ghen tức… Nó cũng bao gồm những khoảng kí ức buồn thảm của bạn. Khi bị quỷ dẫn đường việc mà bạn cần làm trước hết là gạt bỏ nỗi sợ, sự giận dữ và bản năng gây chiến qua một bên. Thay vì hùng hổ tìm cách đánh đấm với con quỷ kí sinh bằng những chiêu trò to tát trong phim Mỹ, hãy ngồi nghỉ, thư giãn, im lặng, và nhìn rõ bóng tối bên trong mình. Đừng lo, qủy chẳng làm được gì hơn ngoài thổi phồng những kí ức và cảm xúc tiêu cực mà bạn đang có. Càng sợ hãi, càng cáu giận và càng gây chiến, thì bạn sẽ càng làm cho nó thêm mạnh. Vì vậy, hãy ngồi nghỉ và quan sát bản thân…
Trừ tà chủ yếu là cuộc đối mặt với bóng tối bên trong, chứ không phải bóng tối bên ngoài. Hung thủ không phải là mấy con ma nhưng hung thủ là chính bạn. Hãy thư giãn, im lặng, rồi tự quan sát dòng chảy nội tâm để nhìn ra mảng tối trong tâm hồn mà con qủy đang đánh thức. Rồi sau đó, hãy dứt khoát đứng về phía còn lại. Hãy khơi dậy ánh sáng của những cảm xúc ấy trong tim mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự thắp lên niềm vui, hãy hô to những từ tích cực kể trên cho tới khi lòng mình tràn ngập chúng.

Hãy dựa vào sức mình để tự giải phóng cho mình

Những người bị qủy dẫn đường thường tự nhấn chìm bản thân trong sự sợ hãi và rối loạn. Trạng thái hoảng loạn làm họ tiếp tục sa vào một sai lầm lớn họ bắt đầu dựa dẫm vào sự hỗ trợ từ chư thần, Phật, Chúa hoặc tha nhân. Họ tíu tít đi nhà thờ, đền chùa, miếu mạo để cầu xin thần thánh cứu giúp mình. Họ quẳng số phận của mình vào tay đủ thứ linh mục, tăng ni, thầy cúng. Vậy mà họ không có đến một cố gắng nhỏ để tự giải thoát mình khỏi bóng tối và ma qủy. Không còn sai lầm nào lớn hơn. Bạn phải tự cứu mình khỏi những rắc rối mà bạn đã gây ra. Bạn chính là vị cứu tinh quan trọng nhất của bản thân mình. Chúng ta có mọi lí do để tin như thế.Điều này được khẳng định trong đủ thứ kinh kệ. Trong đạo Phật, người ta nói rằng thế giới chỉ là sự phóng chiếu của tâm. Tâm của bạn tạo ra tất cả thế giới mà bạn đang sống, số phận của bạn và cả việc bạn bị quỷ dẫn đường.

Không ngừng chiêm nghiệm những quy luật tự nhiên

Trong suốt quá trình chuẩn bị và hành động, bạn hãy chiêm nghiệm những quy luật tự nhiên. Mỗi chúng ta cần tự quan sát những quy luật này, và tôi sẽ không thể giúp gì nhiều cho bạn. Mọi nguyên nhân đều có kết quả, và mọi kết quả đều có nguyên nhân. Không phải tự nhiên mà bạn bị quỷ dẫn đường nó có thể là kết quả của rất nhiều nghiệp xấu, từ cả thân, khẩu và ý, mà bạn đang tiếp tục gieo qua các kiếp người. Khi bạn gieo đủ nghiệp tốt để đền bù và chịu thay đổi bản thân thì chắc chắn ma qủy sẽ không cong tìm đến bạn nữa.

Cái đáng sợ nhất chính là con quỷ trong lòng mỗi người

Con qủy nằm trong tâm thức con người mới thực sự đáng sợ. Nó là chủ nhân của mọi tư duy và tác ý của ta. Nói cách khác đơn giản hơn thì con quỷ ấy chính là ta. Con quỷ đó đại diện cho vô minh, tức các bản năng thú tính, dục vọng, thèm khát, bám víu, hận thù, ảo giác… kích động và xúi dục ta tìm mọi cách làm thoả mãn những đòi hỏi đó của nó. Hậu quả đưa đến là khổ đau. Nó rất khôn ngoan và khéo léo, vì tùy theo từng người từng bối cảnh và từng trường hợp mà nó sẽ dùng cách quát nạt, ra lệnh hay vỗ về bằng những tiếng êm ái, dễ thương hoặc hét lên mục đích là để in đậm trong tâm trí ta sự hiện diện của cái ngã . Đấy là cách mà quỷ đã làm phát sinh ra cả cái thế giới luân hồi này.

Khái niệm ma quỷ hiện ra từ thế giới tâm linh xuất hiện khi chữ viết ra đời hoặc thậm chí từ xa xưa hơn nữa thông qua truyền miệng. Hình ảnh ảo giác thường là lời giải thích khoa học cho việc nhìn thấy ma hay việc quỷ dẫn đường. Như vậy, lý giải hiện tượng quỷ dẫn đường thực chất là sự mất cảm giác, mất phương hướng khiến mình bị lạc đường trong đêm tối. Do không có ánh sáng nên mắt thường không nhìn rõ, đại não không tiếp nhận được mục tiêu nên không điều chỉnh được phương hướng, dẫn tới chuyển động vòng tròn bản năng.

Loading...