Đã bao giờ bạn tự hỏi khi thất bại bạn học được gì?

Cuộc sống không phải lúc nào cũng một màu hồng tươi sáng mà nó còn có rất nhiều mảng màu tương phản khác. Chúng mang đến cho bạn sự buồn chán, thất vọng và mệt mỏi. Nhưng đó là điều mà chúng ta luôn phải sẵn sàng để đối mặt. Khi thất bại, là khi chúng ta học được nhiều bài học dành cho mình nhất.

Bạn học được những kinh nghiệm quý báu cho mình, những bài học đó phải trả giá bằng mồ hôi và công sức. Nhưng bên cạnh những bài học về kinh nghiệm bạn còn học được một bài học rất quan trọng đó là: Dù bạn thất bại bao nhiêu lần đi nữa thì tình thương yêu của những người xung quanh dành cho bạn vẫn không hề thuyên giảm.

Khi người ta gặp thất bại luôn sợ đánh mất hình ảnh long lanh của mình trước đây trong mắt bạn bè, người thân và cả người yêu của mình nữa. Họ không có đủ dũng khí, tự tin để đối mặt với người đó. Họ sợ, sợ phải nhìn thấy ánh mắt thất vọng của những người thân và bạn bè. Nhưng bạn ơi, bạn đừng tự tạo thêm áp lực cho mình. Chỉ với những kẻ thù của bạn mới chế nhạo thất bại của bạn thôi. Những người thực sự yêu quý bạn thì dù bạn thành công hay thất bại, với họ bạn vẫn là bạn, đáng yêu và đáng mến như ngày xưa.

Đừng vì những thất bại của mình mà sống khép mình hơn, ủ ê và chán nản với cuộc đời. Làm như thế chính bạn chứ không phải ai khác đang tạo cơ hội cho những người không yêu mến bạn được dịp vui mừng. Hãy để mặc những gương mặt mãn nguyện, sung sướng đó qua một bên và lao vào vòng tay ấm áp của bạn bè người thân để thử giản và xả hết nỗi buồn của bạn. Để họ khích lệ bạn tiến về phía trước cho dù tiến lên bạn có thể lại vấp ngã thêm lẫn nữa. Nhưng mỗi lần đứng dậy chúng ta lại đi thêm được một quãng được và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm.

Loading...

Đừng sợ thất bại, bởi vì tất cả chúng ta ai cũng thất bại một vài lần trong cuộc sống. Bạn biết không, dù bạn có gặp khó khăn, dù bạn có cố gắng mà vẫn thất bại nhưng những người xung quanh vẫn yêu thương bạn thì lúc đó chính bạn là người chiến thắng. Bởi vì bạn phải sống tốt đến thế nào, bạn phải là người tuyệt vời đến thế nào thì mới khiến cho người ta không rời xa bạn dù bạn thất bại, phải không? Chiến thắng đó mới thật là quan trọng và ý nghĩa biết bao. Thế nên đừng bao giờ quên chiến thắng oanh liệt này của bản thân.

Bạn hãy sống thật tốt và quan tâm đến nhiều khác khi bạn có thể. Bởi vì cái chúng ta cần trong cuộc sống là tình yêu thương. Khi bạn sống và làm được những điều khiến người khác cảm phục thì dù bạn có thất bại bao nhiêu lẫn bạn vẫn là người chiến thắng.

Loading...