Hồ lô không chỉ được xem là vật dụng của sự cát tường mà nó còn có tác dụng hút mọi sát khí và công dụng này được dân gian lưu truyền từ xa xưa. Vậy hồ lô có thật sự có được công dụng diệu kỳ này hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

Hồ lô trong quan niệm phong thủy

Trong quan niệm phong thủy hồ lô được xem là vật dụng tiêu trừ sát khí hay tạo sự cát tường cũng như là một biểu tượng của sự hài hòa trong tình cảm phu thê cũng như được mệnh danh là thứ linh đan trị bệnh. Dựa theo hình dạng của hồ lô, miệng nhỏ bụng to nên người có trong mình công năng có thể dùng nó để hút khí bệnh của người ta. Người xưa thường dựa vào hồ lô như một liệu pháp trị bệnh, với phương thức là sự hấp thụ khí bệnh và khiến người đó khỏe hơn.

Hồ lô – biểu tượng của sức khỏe và trường thọ

Hồ lô có thể sử dụng ở dạng tự nhiên hoặc đúc bằng kim loại hay pha lê. Để kích hoạt và người ta thường buộc một sợi dây đỏ quanh phần eo của nó. Một số quả hồ lô tự nhiên thì hầu như được sơn phủ bằng một lớp màu vàng hoặc có khi gắn thêm những đồng xu đặc biệt để thu hút tài vận. Nhiều đạo sĩ viết thêm các câu thần chú hay vẽ thêm hình bát quái lên hồ lô để tăng thêm quyền năng của nó. Chính vì thế mà người ta cho rằng quả bầu khô chắc chắn có thể phần nào hấp thu tà khí. Thời xưa thì người già thường mang theo mình trái hồ lô như bùa hộ mệnh giúp sống lâu và xua đuổi quỷ dữ.

Sử dụng hồ lô phong thủy hóa giải đào hoa

Theo quan niệm truyền thống thì hồ lô phong thủy có hai chức năng cơ bản là thu yêu và thu nạp bệnh khí. Do đó khi treo hồ lo phong thuỷ trên đầu giường một ai đó để hóa giải đào hoa của người ấy thì bên trong hồ lô cần đặt những đồ vật có ý nghĩa tượng trưng cho việc điều chỉnh tăng cường cũng như thắt chặt tình cảm vợ chồng. Cho dù những vật đặt trong lòng hồ lo phong thủy quý hiếm và có giá trị đến đâu chăng nữa thì hồ lô cũng phải luôn luôn để trống miệng có như vậy thì nó mới thực hiện được chức năng thu yêu khí cũng như bệnh khí.

Dùng hồ lô hóa giải bệnh tật, hút sát khí

Tương truyền trước kia khi phát hiện hồ lô có tác dụng thần bí về y dược thì nó thường được đặt ở vị trí trang trọng trong hiệu thuốc đông y và chỉ cần nhìn thấy biểu tượng hồ lô là biết nhà đó có nghề làm thuốc. Các vị tiên cũng hay dùng hồ lô như pháp khí biểu tượng của trường thọ và mạnh khỏe. Hồ lô giúp người dùng nó tiêu tan tai họa và hóa giải bệnh tật, lại có thể sử dụng mang theo bên mình nên rất phổ biến. Nếu trong nhà mà thường có người bị bệnh thì hãy treo vật phẩm phong thủy này có thể trợ giúp mau lành bệnh, nam nữ già trẻ đều dùng được. Nếu như chúng ta không có nhiều kiến thức về phong thủy thì dùng hồ lô treo ở đầu giường của bệnh nhân chắc chắn sẽ có hiệu quả. Hồ lô có tác dụng chế sát, quỹ đạo hút khí theo hình chữ S, quả hồ lô sẽ hút và phá hủy tà khí. Quả hồ lô có thể treo ở trên cửa mà nơi đó gió thổi mạnh để hút bớt sát khí.

Loading...

Cách bài trí hồ lô trong phong thủy

Trong trường hợp bàn thờ hay giường ngủ hoặc bàn làm việc bị dầm nhà đè lên thì chắc chắn tà khí từ dầm nhà sẽ bay xuống. Hãy treo 2 quả hồ lô phong thủy tại thành giường đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học để hút khí thu sát cũng như hóa giải vận hạn. Có thể treo 3 quả hồ lô tại cung thiên y hoặc cung sinh khí, diên niên sẽ làm cho người trong nhà khỏe mạnh và tinh thần thoải mái nhất là nếu trong nhà có người mắc bệnh lâu dài.

Quả hồ lô vừa giản dị gần gũi lại vừa linh thiêng cũng như là một công cụ đắc lực trong cuộc sống thường nhật. Nó cũng là  biểu tượng tâm linh trong tâm thức mỗi người. Chính vì thế trong văn hóa phương đông thì hình tượng quả hồ lô vẫn luôn có một sức sống bền bỉ dai dẳng trong suốt hàng ngàn năm qua và còn gửi gắm ước vọng của con người về một cuộc sống giản dị, bình an, ấm êm và hạnh phúc.

Loading...