Ai cũng muốn sống một sống thật hạnh phúc và trọn vẹn nhưng cuộc sống thường không như ý muốn. Nhiều người sống gần hết cuộc đời vẫn luôn nuối tiếc vì tuổi trẻ không làm được những điều họ muốn làm. Chúng ta phải sống như thế nào để khi từ giã cõi đời cảm thấy hài lòng với chặng đường đã đi qua?

Cuộc sống có nhiều điều để bạn hối tiếc không? Rất nhiều người cảm thấy mình đang lạc lõng giữa cuộc đời và không biết làm gì để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Thời gian cứ thế trôi qua mà không quan tâm đã bạn sẵn sàng thay đổi chính mình chưa? Cũng chính vì thế nên bạn hãy học cách sống không hối tiếc, vì bạn chỉ có một cuộc sống thôi!

1. Đừng bao giờ so sánh bản thân với người khác

Mọi người đều đấu tranh với điều này nhưng khá khó khăn để không tự so sánh bản thân với người khác. Nhưng hãy thôi so bì với bạn bè, gia đình hoặc thần tượng, thậm chí là cả bản thân của mình “ngày hôm qua” để biết được bạn đã trưởng thành (hay giỏi giang) đến mức nào.

2. Bớt mơ mộng hão huyền và hành động nhiều hơn

Loading...

Trên thế giới này không tồn tại khái niệm “tốt nhất”. Nhiều người bị mắc kẹt trong ý tưởng của bản thân vì lo lắng không tìm được cách nhanh nhất để đạt được những điều họ muốn. Và tệ hơn nữa, bạn đành nhìn thành công đến với bạn theo tốc độ của loài ốc sên và dành nhiều thời gian để mơ mộng đến những điều có thể đạt được hơn là tìm cách để biến những mộng tưởng đó thành hiện thực.

Đừng lãng phí thời gian quý báu của cuộc đời để làm những điều bạn không thích hay không muốn.

3. Là chính bản thân mình

Bạn có phải gồng mình lên để diễn vở kịch cuộc đời không? Nếu đang phải chịu áp lực với hy vọng làm hài lòng ai đó, hãy dừng việc đó lại. Chúng ta sống trong cuộc đời, có những việc không thể cố gắng làm theo ý người khác để họ hài lòng, sẽ có những lúc cần làm người khác phật lòng để sống không giả dối với mình. Nếu bạn cố gắng “diễn” ngay với chính bản thân bạn, bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành một đạo diễn, viết lên cuộc đời của bạn. Hãy sống thật với tính cách và tâm hồn của mình, điều đó sẽ giúp bạn sống không hối tiếc.

4. Cố gắng thực hiện ước mơ của bạn

Dù bạn là ai, ước mơ của bạn nhỏ bé hay to lớn thế nào thì hãy cứ thực hiện nó bởi vì ít nhất nó sẽ hướng bạn đến những điều tốt đẹp. Mình thích nhất câu nói của leader bọn mình: Ước mơ là kim chỉ nam cho cuộc đời. Vì vậy, bất kỳ ai cũng cần có một ước mơ, một hoài bão và một niềm khát vọng để cố công thực hiện. Mình có một ước mơ đó là trở thành editor và hàng ngày mình đang cố gắng để thực hiện nó. Cho dù con đường đến với ước mơ không bằng phẳng nhưng mình sẽ không từ bỏ và …bạn cũng thế nhé!

Đừng bao giờ để mình phải hối tiếc
Đừng bao giờ để mình phải hối tiếc

5. Nắm bắt nhiều cơ hội hơn

Nỗi sợ bị từ chối hoặc thất bại để rồi vuột mất những cơ hội tốt trong đời cũng là điều khiến chúng ta sẽ phải hối hận. Một cô gái dễ thương không dám chủ động hẹn hò chàng trai mình thích, một người đang tìm việc và không dám ứng tuyển cho công việc mình muốn chỉ vì cảm thấy mình không đủ khả năng; hoặc bạn muốn triển khai một kế hoạch kinh doanh nhưng không dám tin tưởng vào khả năng thành công của nó vì những gánh nặng tài chính hoặc do những áp lực khác…Luôn có những cơ hội cho mỗi suy tính, ước vọng của mỗi người nhưng bạn lại để cho những nỗi sợ hãi e dè che mắt và vuột mất những cơ hội quý giá. Và đó chính là điều sẽ khiến bạn phải hối tiếc khi nhìn lại những được mất trong đời mình.

6. Kiên trì hơn nữa

Thậm chí ngay cả khi bạn đủ dũng cảm để nắm bắt những cơ hội trong cuộc sống thì vẫn có thể gặp thất bại. Nhưng quyết định bỏ cuộc khi gặp thất bại mới chính là điều khiến bạn hối tiếc nhiều nhất. Khi bạn để cho áp lực của những thất bại trước mắt khiến mình chùn bước thì đó mới chính là thất bại hoàn toàn. Hãy kiên trì với những niềm tin của mình.

7. Không ngại ngần bày tỏ tình cảm với người thân nhiều hơn

Mọi người đều thích cảm giác được đánh giá cao nhưng những người có thể nói những lời động viên hay yêu thương người khác lại quá ít. Đừng bao giờ “tiết kiệm” những lời yêu thương, khen ngợi hay động viên người khác vì vốn dĩ “lời nói chẳng mất tiền mua”, tại sao chúng ta lại không “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

8. Trân trọng những gì đang có

Chúng ta luôn muốn được “nhiều” hơn những gì mình “đang có”, rất hiếm người có khả năng lực tự nhận xét và biết rằng mình đang có đủ tất cả những thứ cần thiết. “Có nhiều” luôn là điều tốt, nhưng nếu không được nhiều thứ như mong đợi thì bạn vẫn cứ hãy trân trọng những gì mình đang có, vì không ít những người khác cũng đang mong muốn có được những gì bạn đang sở hữu.

9. Cười nhiều hơn

Và hãy nhớ là đó là nụ cười sảng khoái nhất, vui vẻ nhất, vô ưu nhất. Khi cười bạn đừng để ý sẽ hở bao nhiêu cái răng và người khác sẽ đánh giá nụ cười của bạn như thế nào. Bởi vì đó là lúc trí nhớ của bạn sẽ mở ra để ghi lại giây phút bạn hạnh phúc nhất và vui vẻ nhất. Cười là cách để chúng ta giảm tải stress, gia tăng tình bằng hữu và cải thiện những mối quan hệ. Nụ cười xua tan những điều tồi tệ và đón nhận những điều tốt đẹp đang chờ đón bạn ở tương lai!

Không phải lúc nào chúng ta cũng thành công trong công việc mà có những lúc không thể đạt được kết quả như ý nguyện. Tuy nhiên nếu không cố gắng để thực hiện điều mình muốn, bạn sẽ phải hối hận vì chưa từng cố gắng.

Hãy sống và làm những điều bạn muốn để một ngày nào đó phải giã từ cuộc đời bạn sẽ không còn điều gì để hối tiếc!

Loading...