Cuộc đời mỗi chúng ta từ khi sinh ra, sau khi lớn lên trong vòng tay cha mẹ và được tự mình làm chủ cuộc sống, chúng ta sẽ gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người, thuộc nhiều tính cách khác nhau. Có những người rồi sẽ là bạn, nhưng cũng có những người là kẻ thù về sau, là người có tâm ý xấu với mình. Chính vì vậy trước lúc bị hại vì họ, bị liên lụy vào những việc không nên, mỗi người nên nhận thức được cho mình những ai nên tránh để có được cuộc sống bình an.

Người hay oán giận, nóng nảy

Vì sao ta phải tránh xa những người này, một người hay oán giận và nóng nảy sẽ luôn bất bình với mọi việc, sẽ khó tìm được tiếng nói chung và sự thấu hiểu từ họ. Chính vì vậy cho dù bạn có thiện chí muốn cùng họ hợp tác thì cũng khó có thể thành công, mà đôi khi đó còn là lý do khiến bạn thất bại. Đồng thời ở cạnh những người này quá lâu bạn cũng sẽ bị nhiễm tính xấu này của họ.

Người quá coi trọng cái tôi

Chúng ta đừng nên hiểu lầm lời dạy làm người phải có bản ngã, có tự chủ của riêng mình, với việc một người quá tự cao, chỉ biết đến mình mà không màng quan tâm đến ý kiến của người khác. Một người quá đề cao cái tôi sẽ khó có thể làm việc và tồn tại giữa môi trường tập thể. Hãy luôn nhớ rằng tự tin khác biệt hoàn toàn với tự kiêu. Ở cạnh một người tự tin tự khắc bạn sẽ có thêm động lực để phấn đấu và ngược lại, ở gần người tự kiêu sẽ chỉ làm ta thêm kém cỏi, nhụt chí.

Người quá thâm hiểm

Nếu một người hiển nhiên làm hại bạn bằng ngôn từ, hành động ngay trước bạn, sẽ không đáng sợ bằng một người có dã tâm trong lòng, tìm mọi cách tính toán để hại bạn. Ở gần những người này thì sớm muộn gì nếu bạn không bị họ hại, cũng bị lôi kéo vào những việc bất chính do họ nghĩ ra.

Người giả dối

Một kẻ giả dối chắc chắn sẽ luôn chỉ tính toán mưu toan lợi ích cho riêng họ và sẵn sàng đưa bạn vào những cái bẫy mà chính bạn không hay biết. Càng khó khăn hơn khi họ là những kẻ có bề ngoài ra vẻ lương thiện vì bạn sẽ khó lòng nhận biết được họ.

Loading...

Có thể nói trong cuộc sống này người tốt rất nhiều và kẻ xấu cũng không thiếu, quan trọng chính là việc bạn sống luôn tĩnh tâm, biết phân biệt phải trái, đừng quá tham vọng để rồi tự dẫn mình vào những vũng lầy. Có vấp ngã sẽ có sự nhận thức tốt hơn, nên phàm là người chẳng ai êm đềm sống mãi một kiếp người, nhưng chính vấp ngã sẽ giúp bạn tránh được những hậu quả về sau khi gặp phải những điều tương tự.

Loading...