Có một con tàu đặc biệt không giống như những con tàu ngày ngày chở khách qua sân ga. Con tàu ấy có niềm vui, hạnh phúc và cả đau khổ. Người ta gọi đó là con tàu cuộc đời.

Có người nói rằng cuộc đời này được ví như một sân ga và những biến cố cuộc đời lại chính là những đoàn tàu cập đến rồi lại đi trong cái sân ga đó.

Sân ga đó là nơi đã chứng kiến những cuộc hội ngộ cũng như những cuộc chia ly tiễn biệt … có những cuộc chia ly mà kẻ ra đi cũng như người ở lại đều lưu luyến … có những cuộc chia ly làm cho cả hai đều thấy nhẹ nhõm vui vẻ mà đi … cũng có những cuộc chia ly lại diễn ra trong mệt mỏi và bế tắc … tất cả, tất cả mọi thứ đều diễn ra trên cái sân ga bé nhỏ đó.

Những biến cố cuộc đời là những đoàn tàu cập bến...
Những biến cố cuộc đời là những đoàn tàu cập bến…

 

Cuộc đời mỗi người như một cuộc hành trình của con tàu băng băng về phía trước. Biết bao giông bão, niềm vui, hạnh phúc, đau khổ trong cuộc hành trình đi tìm lý tưởng sống của mình. Không ai dám chắc những sân ga mình đi qua để lại điều gì, nhưng chỉ biết mỗi lần tàu chạm ga là một kỷ niệm đáng ghi nhớ trong đời! Ta đã, đang đi trên cuộc hành trình của mình, từ sân ga đầu tiên và chưa biết bao giờ chạm đến sân ga cuối cùng…

Loading...