Đời học sinh, nhiệm vụ tối thượng là phải có một học bạ đẹp với những điểm số lung linh hay một kết quả học tập đẹp như tranh vẽ để có thể thuận lợi tiếp tục tiến vào giảng đường đại học. Mà để có thể đạt được điểm số đẹp thì chắc chắn là phải vượt qua những kỳ thi sinh tử. Vốn học sinh thường đặt nặng vấn đề điểm số, cũng vì vậy mà thi cử trở nên khốc liệt hơn rất nhiều. Thế nên hầu như các bậc phụ huynh rất đặt nặng vấn đề tâm linh và thường xuyên sử dụng bùa cầu may mắn cốt để cầu xin cho con có một kỳ thi suôn sẻ, điểm giả tốt đẹp.

Có nên xin bùa may mắn cho con đi thi không?

Việc bố mẹ mong muốn con mình thi đậu là điều rất chính đáng, nhưng việc đi chùa, gặp thầy cúng này thầy cúng nọ xin bùa may mắn cho con lại là việc phản giáo dục, gieo cho con mê tín trong học tập, thi cử, từ đó mê tín trong cuộc sống. Đó là một điều rất nguy hiểm cho thế hệ mai sau.

Là bùa có thực sự may mắn cho người đeo

Đưa con đi lễ chùa mua vật may mắn nhằm động viên tinh thần, ổn định tâm lý cho con. Nhưng các bố mẹ luôn phải nhắc nhở để con hiểu rõ rằng chỉ có thể đạt được thành công nếu bản thân nỗ lực học tập. Các tân thí sinh cố gắng học hành chăm chỉ để đạt kết quả thi cao. Theo các nhà tâm lý học, lá bùa có thể mang lại may mắn cho người đeo. Nguyên nhân không phải ma lực từ lá bùa mà chính là từ tâm lý tích cực nó tạo ra cho con người. Song chỉ dựa vào những vật mê tín cầu may mắn còn bản thân không chịu nỗ lực hết mình thì kết quả chỉ là con số không. Do đó các bố mẹ đừng nên tiêm nhiễm cho con trẻ mê tín rồi chủ quan dẫn đến kết quả thi cử kém.

Tư tưởng mê tín của con cái bắt đầu từ cha mẹ

Nhiều chùa chiền vào những ngày dù nắng nóng nhưng rất nhiều người tới cầu cúng, dâng sớ cầu thi cử, đỗ đạt. Trong số những người tới lễ có không ít bóng áo đồng phục học sinh lầm rầm khấn vái, lễ lạy để học đâu nhớ đó, thi cử điểm cao. Có những bà mẹ nói rằng, con cần nghỉ ngơi xả hơi cho tinh thần thoải mái, nhưng lại đưa con đi tới Quốc Tử Giám sờ đầu rùa, tới Đền Trần, vào phủ Tây Hồ cầu thi cử đỗ đạt khiến gần đến ngày thi con mệt nhoài. Chưa kể một số phụ huynh tìm thầy bùa để mua bùa thi, kèm cách sử dụng với giá không rẻ.  Ai cầm lá bùa trên tay đều tin có sự linh ứng mà không cần biết tới chất lượng bùa.

Sự nỗ lực của bản thân mới quan trọng

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thừa nhận có yếu tố may mắn nhưng nếu không bằng chính sự nỗ lực hết mình của bản thân thì có sự may mắn đến với mình không? May mắn chắc chắn chỉ là một yếu tố rất nhỏ – 1{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} thôi, còn 99{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} là năng lực thực thụ của bản thân. Thành quả tốt nhất, đáng tự hào nhất là do năng lực của chính mình. Sự nỗ lực hết mình của bản thân trong học tập, thi cử là kết quả đáng tự hào nhất. Thời đại của công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, thời đại của tri thức và văn minh, bố mẹ đừng nên gieo cho con cái những sự mê tín. Hãy dạy cho con những giá trị thật của cuộc sống để sau này các em sẽ mang theo những giá trị ấy làm hành trang bước vào đời.

Loading...

Trong khi nhiều gia đình có con thi cuối cấp lo bồi bổ sức khỏe, thể lực để thí sinh chuyên tâm ôn tập thì một số phụ huynh và học sinh lại dành thời gian cầu cúng, lễ bái, săn tìm các loại bùa, vòng may mắn. Săn bùa may mắn có hiệu quả như mong muốn. Dùng bùa may mắn chỉ đáp ứng phần nào ở góc độ tâm lý, còn hơn hết, kết quả thi đại học phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm và chịu áp lực trong phòng thi của các thí sinh.

Loading...