Tiền duyên, duyên âm chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo thì kiếp này phải trả. Mà cách trả duy nhất là đi làm việc thiện, làm phúc…

Lý giải về “tiền duyên” và việc giải “duyên âm”, TS. Vũ Thế Khanh (Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học học ứng dụng UIA, người có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực khoa học góc nhìn tâm linh) cho rằng: “Tiền duyên chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo trong quá khứ, cái nhân quả mình đã nợ từ kiếp trước thì kiếp này phải trả. Mà cách trả duy nhất là đi làm việc thiện, làm phúc.

Còn cắt “tiền duyên” là để cầu siêu cho linh hồn. Từ cổ chí kim đã có tục lệ cầu siêu cho oan hồn. Cầu siêu có sức mạnh tư tưởng mãnh liệt bất kể đối với người theo một tôn giáo hay người vô thần”.

Làm từ thiện
Làm việc thiện là cách hiệu quả nhất để trả nợ “tiền duyên”

Theo ThS Vũ Đức Huynh (tác giả cuốn sách Con người với tâm linh), “thất tình, lục dục” là bảy thứ tình cảm và sáu thứ dục vọng ở con người trong đó có ba thứ dục vọng là nhu cầu sống của bản thân là: Ăn uống, tình dục và ngủ – nghỉ ngơi. Ở cõi “vong” chỉ có tình và dục ảo. Nó là ký ức “ghi xương khắc cốt” nằm trong cấu tố thần thức của vong hồn. Cắt “tiền duyên” chính là “làm phép” để cho vong hồn tỉnh ngộ mà rời cõi trần, quay về cõi “vong” tu luyện để có thể siêu thoát.

Việc nợ “tiền duyên” có muôn hình vạn trạng. Sau đây là một số ví dụ về nợ tiền duyên:

Loading...

1. Một người nữ yêu một người nam đến có thai. Nhưng hai gia đình không đồng ý cho cưới, bản thân người nam cũng cao chạy xa bay. Người nữ vì xấu hổ, uất hận, chán chường mà tự tử chết. Như vậy trong trường hợp này, người nam kia đã có nợ ân tình. Kiếp sau phải bị quả báo nhân duyên. Nếu câu chuyện này xảy ra từ tiền kiếp thì kiếp này người nam bị nợ tiền duyên.

2. Một người nam lấy hai người vợ. Chỉ yêu chiều người vợ thứ mà hắt hủi, xa lánh người vợ cả. Người vợ cả vì chưa có con nên cũng không biết làm gì cho đỡ buồn phiền. Càng ngày nỗi buồn phiền tủi hận càng tăng lên. Đến một ngày nào đó vì quẫn trí mà tìm đến cái chết. Trong trường hợp này thì người nam đã có nợ ân tình và cũng phải chịu quả báo nhân duyên. Nếu câu chuyện này xảy ra trong tiền kiếp thì kiếp hiện tại người nam bị nợ “tiền duyên”.

3. Một cô gái xinh đẹp vì hám tiền bạc vật chất, yêu một lúc cả 5 người đàn ông giàu có. Với ai cô cũng hứa hẹn tương lai hôn nhân, nhiệt tình hiến dâng thể xác. Trong số 5 người đàn ông đó, có 3 người si tình đắm đuối, còn 2 người thì mục đích chính chỉ là vui chơi. Một ngày kia cô gái cùng đống tài sản của các anh si tình biến mất tăm tích.

Ba người này hụt hấng, chán nản, buồn phiền, đau khổ. Rồi vì những lý do nào đó mà họ lần lượt “thiên thu vĩnh biệt” khi mái đầu còn xanh, ôm trong lòng mối hận tình khôn nguôi. Trong trường hợp này thì cô gái xinh đẹp kia đã có nợ ân tình với 3 người và phải chịu quả báo nhân duyên.

Nếu câu chuyện này xảy ra trong tiền kiếp thì kiếp hiện tại (đã tái sinh làm người) cô gái xinh đẹp đó bị nợ “tiền duyên” với cả 3 người nam kia. Và nếu kiếp này chưa trả hết thì kiếp sau sẽ phải trả tiếp.

Triết lý nhân quả
Triết lý nhân quả

Cách hóa giải và giải quyết vấn đề “duyên âm, vong theo phá” khi bạn nhận thấy mình mắc phải 1 trong 9 dấu hiệu chúng tôi đã nêu trong bài viết này: Dấu hiệu nhận biết bạn có “duyên âm”

– Tuyệt đối không được quá hoảng loạn mà tìm đến ông đồng bà cốt để cắt “duyên âm”, trục “vong” vì đa phần họ là những người lợi dụng lòng tin, tín ngưỡng để trục lợi và lừa đảo. Trước tiên bạn hãy tìm cho mình một người làm điểm tựa vững chắc (thông thường là người thân trong gia đình như cha, mẹ, anh/chị), trải lòng tất cả những tâm sự hiện tại đang vướng phải để giải tỏa về mặt tâm lý.

– Thường xuyên tham gia vào các hoạt động công ích, từ thiện xã hội để tạo phước giải nghiệp. Thường xuyên đốt nhang, khấn vái trước bàn thờ ông bà tổ tiên để gia hộ bảo vệ bạn khỏi những thứ dơ bẩn (bàn thờ cửu huyền thất tổ hoặc ông bà trong phạm vi 9 đời trở lại).

– Nếu bạn có tôn giáo hãy kiên trì tụng kinh trì chú, nếu biết kiết ấn càng tốt để những vong linh bám víu theo bạn giác ngộ hướng thiện nhận ra trái phải để siêu thoát không bám víu bạn nữa, thông thường bạn sẽ phải mất hơn 49 ngày mới thấy kết quả. Hãy tụng Chú Đại Bi để hồi hướng cho họ nếu bạn là người theo Phật giáo.

Loading...