Trong đời sống của chúng ta hiện nay có quá nhiều những hiện tượng không thể giải thích được. Các lực lượng siêu hình như  Trời, Phật vẫn phần nào ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hằng ngày của người dân. Người ta cầu cúng khấn vái để mong có được một đời sống vinh hiển hạnh phúc. Đâu đó những điềm báo và những gì xảy ra sau đó vẫn còn làm cho người ta kinh hoàng sợ hãi. Những trò phép thuật, coi bói, coi tướng số vẫn làm vướng bận cuộc sống bình thường của biết bao người. Thần linh bên cạnh việc có phép thuật vô cùng thần thông còn nắm giữ số mệnh của con người. Do đó mà người ta thích bói toán, mang điều mình nghi ngờ mà hỏi quỷ thần để biết trước tương lai lành dữ. Với người dân thuở trước thì bói toán là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt thường ngày.

Thuật chiêm tinh là gì?

Chiêm tinh là thuật có từ thời cổ đại và đây là một loại khoa học giả hiệu có thể tiên đoán những biến cố trên địa cầu bằng cách quan sát tương quan vị trí các tinh tú, mặt trời, mặt trăng và các hành tinh. Khoa chiêm tinh cũng cho biết có khả năng tiên đoán tính tình hay vận mệnh con người qua việc sử dụng các lá số tử vi dựa trên sự tương tác của các thiên thể vào lúc người đó chào đời. Các thiên thể này không nhất thiết là các thiên thể trong thái dương hệ hay trong khoa thiên văn nhưng có khi chỉ là các thiên thể biểu kiến và mang những đặc tính nhất định. Dựa trên ngày giờ sinh thì người ta thiết lập một biểu đồ rồi nghiên cứu vị trí tương tác của tất cả các ngôi sao rồi dựa vào đó mà giải đoán. Các ngôi sao trong thuật chiêm tinh không chỉ là những thiên thể nhưng được coi như thần linh hoặc là các thần linh trấn giữ các thiên thể đó.

Dấn thân vào thuật chiêm tinh là mời gọi ma quỷ và các tà linh hành động

Vì thuật chiêm tinh xuất phát từ sự thờ hình tượng cho nên thuật này có bản chất mời gọi sự tham gia và can thiệp của tà linh với quyền lực của sự tối tăm. Khi thuật chiêm tinh lan tràn sang Âu châu thì bản thân nó đã mất đi hầu hết sắc thái tôn giáo mà trở thành một thứ được mệnh danh là khoa học huyền bí.

Bói toán là hoạt động dựa vào quyền lực và tri thức của ma qủy

Bói toán là việc tiên đoán những biến cố tương lai cùng những sự việc có tương quan đến đời người. Đây được xem là hoạt động dựa vào quyền lực và tri thức của ma quỷ. Bói toán thoát thai từ sự thờ hình tượng rong ma thuật qua sự tác động của ma quỷ để thi hành các hoạt động siêu nhiên nhưng trong bói toán thì ma thuật được sử dụng để thấy trước tương lai. Bói toán liên quan đến ma thuật cũng như tiên tri tương quan với phép lạ. Có thể thấy cả bói toán và tiên tri đều bao hàm một loại tri thức đặc biệt. Có nhiều hình thức bói toán khác nhau tuy nhiên có thể xếp vào hai loại chính. Loại thứ nhất là bói toán dựa vào việc giải đoán những dấu hiệu hay dùng các vật dụng để bói ở dưới sự kiểm soát gián tiếp của ma quỷ. Còn loại thứ hai chính là hiện tượng bói toán trực tiếp do ma qủy điều khiển và thầy bói thường cũng là cốt đồng, khiến người đó có thể thấy trước một phần tương lai trong phạm vi giới hạn nào đó.

Loading...

Người tin và tham gia vào hoạt động bói toán hầu như bị đặt dưới áp lực của ma quỷ

Trong thời đại chúng ta vì lo lắng cho tương lai mà rất nhiều người muốn biết hậu vận. Và chúng ta có thể thấy hầu như tất cả những người tin và tham gia vào hoạt động bói toán nhiều khi bị đặt dưới áp lực của ma quỷ phải làm thành lời tiên đoán, gần như là một lời nguyền đối với hậu vận của mình. Chiêm tinh hay bói toán là thuật mang trong chính nó khuynh hướng ma thuật với tất cả những hiệu quả phức tạp trong lãnh vực tà thuật. Những người lệ thuộc vào chiêm tinh, bói toán không lâu sẽ rơi vào tình trạng xáo trộn tâm lý như có những nỗi sợ hãi triền miên trong cuộc sống và những nỗi buồn đến tê dại cả tâm hồn.

Như vậy khởi đầu những dính dáng đến chiêm tinh, bói toán của một người có thể có nhiều động cơ khác nhau tuy nhiên điều quan trọng là sau một thời gian liên can đến những hoạt động này thì bản thân người đó sẽ bị tác động không chỉ về phương diện tâm lý mà bị chính quyền lực của sự tối tăm của ma quỷ khiến cho người đó tưởng như không thể thoát ra khỏi số phận đã tiên đoán cho mình, rồi hành động một cách điên rồ. Và hơn nữa đàng sau tất cả những lời giải đoán này là quyền lực lừa dối của ma quỷ. Tất cả các nạn nhân sẽ bị cuốn hút vào những trường hợp linh ứng để trở thành nô lệ cho một số phận mà thật ra là dành cho ma quỷ.

Loading...