Thôi miên là một trong những bộ môn khoa học bí ẩn và thú vị nhất hiện nay được nhiều người quan tâm nghiên cứu. Thuật thôi miên rất đa dạng, bao gồm từ các bài tập đơn giản đến hết sức phức tạp đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao độ. Tự thôi miên nghe có vẻ rất lạ lùng? Thế nhưng trong cuộc sống chúng ta hay vận dụng nguyên lý này. Bạn có thể là người bình thường, nhưng bạn phải biết cách tin vào chính mình và phải xây dựng một chiếc cầu giữa hư ảo và hiện thực cho dù một chút nghi ngờ, chiếc cầu này cũng sụp đổ. Nếu nói sức mạnh của niềm tin là sức mạnh để sáng tạo kì tích vậy thì, tự thôi miên là viên đá tạo ra phép lạ. Học tự thôi miên là để củng cố những ám thị có ích để khai thác nguồn sức mạnh và trí tuệ trong tiềm thức.

Tự thôi miên là gì?

Tự thôi miên là một trạng thái tự nhiên mà có thể được định nghĩa là một trạng thái đỉnh cao của mức độ tập trung. Bằng cách tự thôi miên, bạn có thể thay đổi suy nghĩ cũng như bỏ đi các thói quen xấu và có thể thư giãn, giảm stress từ cuộc sống hàng ngày. Nó tương tự như thiền định và kết quả là bản thân bạn tốt hơn rất nhiều.

Muốn tự thôi miên thành công phải có khát vọng tự thôi miên mạnh mẽ

Phải chuẩn bị tâm lý tự thôi miên không thể vừa học đã biết, nó đòi hỏi phải luyện tập không ngừng mới có thể ứng dụng được. Mong muốn phát huy sức mạnh của thôi miên hoặc ít nhất tin rằng thôi miên có lợi cho mình đó là điều kiện cần thiết để tự thôi miên thành công. Đồng thời bản thân phải bỏ đi cặp mắt phê phán và hoàn toàn chấp nhận thuật thôi miên. Trạng thái tâm lý này giúp bạn mở rộng tiềm thức và tiếp nhận ám thị tâm lý đây là bí quyết để tự thôi miên thành công.

Mặc những bộ quần áo thoải mái

Sẽ rất khó khăn để đạt được trạng thái thư giãn khi bản thân các bạn có thể cảm nhận được các dây thắt lưng quần jean đang làm đau hay khó chịu ở bụng mình. Vì vậy hãy mặc đồ thoải mái dễ chuyển động. Chắc hẳn bạn cũng không muốn một thứ gì làm bạn mất tập trung. Hãy chắc chắn rằng nhiệt xung quanh khá tốt. Có một tấm chăn hoặc một chiếc áo len sẵn sàng nếu bạn ngồi ở chỗ hơi lạnh lẽo. Đôi khi cảm giác ấm áp có thể rất dễ chịu.

Đi đến một căn phòng yên tĩnh và ngồi ở bất kỳ nơi nào thấy thoải mái trên ghế hoặc giường

Mặc dù một số người thích nằm xuống nhưng bạn dễ bị ngủ quên hơn là khi ngồi. Cho dù bạn chọn ngồi hoặc nằm hãy đảm bảo rằng bạn không bắt chéo chân hoặc bất ký phần nào trên cơ thể bạn. Bạn sẽ phải ngồi tư thế này trong một thời gian dài nên hãy cố chọn tư thế thoải mái nhất nhé.

Loading...

Nhắm mắt lại và thoát khỏi tâm trí bất kỳ cảm giác sợ hãi, căng thẳng, lo âu

Khi bạn bắt đầu, bạn có thể tìm thấy nó khó khăn khi mà không phải suy nghĩ điều gì. Bạn có thể thấy rằng những suy nghĩ tiếp tục xâm nhập. Khi điều này xảy ra thì đừng cố gắng ép buộc những suy nghĩ biến mất. Quan sát chúng một cách vô tư và sau đó bớt tập trung vào nó.

Đánh giá cao thực tế là bây giờ bạn đang rất thoải mái

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trên cùng một chuyến bay của 10 cầu thang mà ở bước thứ năm bắt đầu chìm vào nước. Hình ảnh từng chi tiết của cảnh này từ trên xuống dưới. Nói với chính mình rằng bạn đang đi xuống cầu thang và cố gắng đếm từng bước xuống bắt đầu từ 10 ảnh mỗi số trong tâm trí của bạn. Hãy tưởng tượng rằng mỗi số bạn đếm là tiếp tục xuống và một bước gần hơn đến phía dưới. Sau mỗi số thì bạn sẽ cảm thấy mình trôi xa hơn và xa hơn thư giãn sâu.

Hãy sẵn sàng để thoát khỏi trạng thái thôi miên của bạn

Với mỗi bước bạn đi, cảm thấy nước trở nên thấp hơn và thấp hơn cho đến khi bạn đã một lần nữa đạt đến bước thứ năm. Một khi bạn đang ra khỏi nước và đang trên bước thứ sáu, bạn có thể bắt đầu cảm thấy nặng nề hay như nếu có một trọng lượng trên ngực của bạn. Chỉ chờ đợi trên bước cho đến khi điều này đi, liên tục lặp đi lặp lại câu nói trên của bạn rồi từ từ thoát ra khỏi trạng thái này.

Rất nhiều chuyên gia cho rằng về bản chất tất cả các kiểu thôi miên đều là tự thôi miên, bạn không nhất định phải nhờ nhà thôi miên mởí có thể đi vào trạng thái thôi miên vì chính bản thân bạn hoàn toàn có thể dựa vào sức mình để thực hiện tự thôi miên.

Loading...