Một câu chuyện vô cùng cảm động về tình yêu vĩ đại của Cha Mẹ dành cho con cái được sư thầy Thích Tâm Tiến chia sẻ trong khóa tu mùa hè 2016 được tổ chức tại chùa Hoằng Pháp.

Trong thời đại mà chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện như hiện nay thì những đứa trẻ được sinh ra trong điều kiện môi trường rất tốt, không phải lo lắng về cái ăn cái mặc nữa. Thay vào đó, các bậc làm cha làm mẹ cũng rất quan tâm đến việc chăm lo cho đời sống của con, tạo điều kiện tốt nhất cho con cái ăn học nên người.

Thế nhưng, chính vì từ khi sinh ra đã được ăn sung mặc sướng nên nhiều bạn trẻ hiện nay không hiểu được giá trị của sức lao động, không hiểu được rằng để có tiền cho các bạn ăn học như vậy cha mẹ các bạn đã phải vất vả như thế nào.

Có câu “nhàn cư vi bất thiện” ý chỉ những cậu ấm cô chiêu vì không phải lo nghĩ về vật chất nên suy nghĩ vô cùng nông cạn, không hề lo chuyện học hành, không lo làm người tốt mà chỉ lo làm thế nào để tiêu tiền, để ăn chơi, trở thành một người không lương thiện.

Không chỉ những “cậu ấm cô chiêu” mà có rất nhiều người trẻ hiện nay dù gia đình hoàn cảnh không hề khá giả nhưng cũng được bố mẹ chiều quen, từ đó cũng sinh ra thói ham chơi, đua đòi,… chạy theo bạn bè mà quên mất quan tâm cha mẹ. Nghĩ đến mà buồn!

Loading...

Câu chuyện cảm động trong video trên là lời cảnh tỉnh cho những ai đang còn cha còn mẹ thì nên tu chí làm người tốt để cha mẹ không bị phiền lòng, an vui trong cuộc sống.

Cuộc đời bao nỗi đắng cay
Nhìn về cha mẹ lệ cay nghẹn ngào
Hôm nay nước mắt tuôn trào
Nhớ ơn cha mẹ cả đời cưu mang
Cho con cuộc sống vinh quang
Tương lai tươi sáng muôn vàn mai sau
Tóc nay mẹ đã bạc màu
Vì bao khổ cực dãi dầu sớm trưa
Thương con không quản nắng mưa
Thức khuya dậy sớm mưa giông không màng
Gian lao khổ cực nào than
Cho con no đủ hiên ngang với đời
Con đây chẳng nói lên lời
Nghẹn ngào nước mắt lòng này khắc ghi
Lạy cha lạy mẹ con quỳ
Công ơn trời biển đời đời không quên

Loading...