Chủ đề “Biến không thể thành có thể” được đại đức Thích Tâm Nguyên thuyết pháp tại chùa Hoằng Pháp vô cùng ý nghĩa với tất cả những ai đang sinh sống trên cuộc đời này. Làm sao để có thể biến cái không thể thành có thể? Những gì mà người khác làm không được, liệu mình có làm được hay không?

Cùng một mục đích nhưng cách đi đến đích khác nhau, cùng một ước vọng nhưng có người lại hiểu sai để nó thành dục vọng. Để biến cái không thể thành có thể, trước hết cần xác định mục đích, vì sẽ như thế nào khi sống không có mục đích? Cuộc sống của con người sẽ như một cành cây khô giữa dòng sông, vô định, trôi mặc dòng nước.

Sau khi xác định được mục đích, mỗi người cần xem mục đích đó có thực tế hay không, hãy nhìn vào những sự thành công của người đi trước họ đã thành công như thế nào? họ đều dựa vào thực tế. Đơn giản như những nhà thơ, họ có tâm hồn bay bổng nhưng các tác phầm họ sáng tác nên không thể cũng hư ảo như vậy, vì sẽ không làm người đọc hiểu được, nó cũng cần bám sát cuộc sống thực tế.

Tiếp theo chính là biết cách lên kế hoạch cho mục đích đó, sẽ là vô ích khi bạn có vô số thời gian mà không biết lên kế hoạch cho mọi việc. Cho dù mục đích của mỗi người là lớn lao hay nhỏ bé, cũng cần đến những quy trình, để chắc chắn rằng bạn đang bước đi đúng hướng, không bị cuốn vào những vũng lầy trên con đường đó.

Cuối cùng là thực hành, nghĩa là bước đi, làm những gì mình đã vạch ra, vì nếu đã chuẩn bị đủ ba bước kia mà không chịu bước, thì mục đích sẽ chỉ mãi là lý thuyết mà thôi. Dù con đường của bạn ngắn, nhưng nếu chỉ ở một chỗ, thì cũng thành xa. Nhưng nhớ rằng những bước đi của bạn cần vững vàng, chắc chắn và liên tục.

Loading...

Hãy nhớ rằng không một sự thành công nào không phải đánh đổi, quá dễ dàng có được thành công, làm được mọi việc thì thành quả đó sẽ chẳng thể vững bền. Bạn hoàn toàn có thể biến không thể thành có thể, tìm sâu những khả năng của bản thân mình để cố gắng vươn lên.

Loading...