“Bạn luôn đúng cho dù bạn nghĩ mình có thể làm được hay không làm được một việc gì đó”-Henry Ford.

Trong cuộc sống ai cũng có những mơ ước thực hiện những việc quan trọng của đời mình nhưng chỉ số ít thực hiện được điều đó còn phần lớn thì chỉ là mơ ước. Có rất nhiều lý do khiến chúng ta không thể thực hiện được ước mơ của mình đó chính là niềm tin chưa đủ lớn để quyết liệt hành động vì mơ ước đó. Nếu chúng ta có niềm tin đủ lớn đủ mảnh liệt cho mơ ước của mình thì tất cả mọi việc trên đời đều là chuyện nhỏ. Vì thế hãy luôn có những tư duy tích cực để xây dựng niềm tin vững chắc cho bản thân.

Niềm tin là nguồn động lực duy nhất có thể làm cho sức mạnh trí tuệ tiềm năng được phát huy và biến thành hành động.
Niềm tin là nguồn động lực duy nhất có thể làm cho sức mạnh trí tuệ tiềm năng được phát huy và biến thành hành động.

Niềm tin là nguồn động lực duy nhất có thể làm cho sức mạnh trí tuệ tiềm năng của ta được phát huy và biến thành hành động. Đó là nguồn sức mạnh vô biên để thay đổi cuộc đời giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn mà tiến về phía trước.

Anh em nhà Wright là thợ sửa xe đạp nhưng mơ ước và có niềm tin rằng có thể tạo ra cổ máy biết bay. Trong khi đó, cha của họ, một cố đạo lại tuyên bố là chỉ có thiên thần mới biết bay. Chính niềm tin đã giúp anh em nhà Wright chế tạo thành công chiếc máy bay đầu tiên. Niềm tin cũng đã giúp Thomas Edison phát minh thành công bóng đèn điện cho dù có 999 lần thất bại.

Chân lý đơn giản của cuộc sống là: Nếu chúng ta muốn thành công thì hãy tin tưởng mình sẽ thành công nếu chúng ta không tin mình thì sẽ không còn ai tin tưởng chúng ta.

Loading...

Nếu chúng ta nghĩ mình sẽ thất bại, thì chắc chắn chúng ta sẽ thất bại. Vì thế hãy xây dựng giá trị niềm tin cho bản thân mình, hãy đặt ra những mục tiêu rỏ ràng từng bước thực hiện mục tiêu đó từ những việc đơn giản dần nâng độ khó của mục tiêu cho đến khi bạn thực hiện tốt tất cả các mục tiêu. Khi ấy sẽ giúp chúng ta tạo lập được niềm tin.

Khi đã có được niềm tin thì tất cả mọi việc thực hiện cho dù có khó khăn cách mấy cũng có thể giúp chúng ta dễ dàng vượt qua, có thể nói niềm tin là sức mạnh phi thường giúp chúng ta thực hiện những điều tưởng chừng như không thể.

Loading...